PERFECT AUTOMATION SOLUTION
English Japan
YOKOGAWA trình làng các thiết bị không dây chuẩn ISA100.11A đầu tiên

YOKOGAWA trình làng các thiết bị không dây chuẩn ISA100.11A đầu tiên


  --  4/8/2011
Tập đoàn chế tạo thiết bị tự động hóa hàng đầu thế giới Yokogawa Electric cho biết đã chế tạo được các thiết bị trường không dây đầu tiên trên thế giới sử dụng chuẩn truyền thông không dây công nghiệp ISA100.11a và dự kiến sẽ đưa ra thị trường các sản phẩm này vào cuối tháng 7/2010.

Các thiết bị không dây mà Yokogawa giới thiệu lần này gồm có transmitter đo áp suất dòng EJX-L (ảnh giữa), transmitter đo nhiệt độ dòng YTA (ảnh phải) và gateway không dây tích hợp (ảnh trái) với khả năng kết nối tới thiết bị chủ và cài đặt, quản lý các thiết bị trong hệ thống mạng sensor trường.

Yokogawa cho biết, hãng đang có kế hoạch chế tạo các bộ kit thử nghiệm nhằm giúp khách hàng có thể khai thác và kiểm chứng đầy đủ các ưu điểm của các thiết bị không dây mà Yokogawa cung cấp. Đồng thời hãng cũng khẳng định sẽ tiếp tục phát triển nhiều thiết bị không dây hơn nữa nhằm đưa vào các ứng dụng giám sát và điều khiển.

Đạt được chứng nhận vào tháng 12/2009, các kỹ sư của Yokogawa tin tưởng rằng chuẩn ISA 100.11a sẽ mang lại nhiều lợi thế khi ứng dụng vào lĩnh vực tự động hóa công nghiệp với các ưu điểm như:

  • Độ tin cậy cao;
  • Thích hợp với nhiều ứng dụng;
  • Cải thiện được độ linh hoạt và khả năng mở rộng của toàn hệ thống;
  • Có khả năng tương thích hoàn toàn đối với các hệ thống có dây đang tồn tại.

Nếu được đưa vào ứng dụng thành công, chuẩn ISA 100.11a chắc chắn sẽ được sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi. Và các thiết bị của Yokogawa đang trong quá trình khẳng định điều đó.

Theo automation.net.vn

Số người xem : 10902
Đăng ký nhận tin