PERFECT AUTOMATION SOLUTION
English Japan
VAA họp báo công bố Hội nghị toàn quốc về Điều khiển và Tự động hóa 2011

VAA họp báo công bố Hội nghị toàn quốc về Điều khiển và Tự động hóa 2011


  --  9/21/2011
Ngày 09/09, tại Hà Nội, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) đã mở cuộc họp báo chính thức công bố về việc chuẩn bị tổ chức Hội nghị toàn quốc về Điều khiển và Tự động hóa 2011

Ngày 09/09, tại Hà Nội, Hội Tự động hóa Việt Nam  (VAA) đã mở cuộc họp báo chính thức công bố về việc chuẩn bị tổ chức Hội nghị toàn quốc về Điều khiển và Tự động hóa 2011, viết tắt tên tiếng Anh là VCCA-2011. Hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26/11/2011 tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Hà Nội), với tiêu chí Phát triển Điều khiển học và Công nghệ Tự động hóa cho sự phồn thịnh của đất nước.

Ông Phạm Ngọc Thăng, Tổng Thư ký Hội Tự động hóa Việt Nam, đồng Trưởng Ban tổ chức hội nghị đánh giá: Nhiều năm qua, Công nghệ Tự động hóa-Đo lường-Điều khiển đã được các doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, do lịch sử để lại nhiều doanh nghiệp không đủ vốn đầu tư hoặc nhận thức chưa đầy đủ nên việc thay đổi công nghệ chưa được xem trọng, chưa có công nghệ tự động hóa hoàn chỉnh nên thiếu sản phẩm dành được chỗ đứng bền vững trên thị trường trong nước và quốc tế. Ông Phạm Ngọc Thăng cũng nhận định, việc đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu KHCN nói chung, đặc biệt là khoa học điều khiển và công nghệ tự động hóa phục vụ sản xuất và đời sống xã hội là nhu cầu tất yếu của quá trình CNH-HĐH đất nước.

Theo đánh giá chung của Ban chương trình, khoa học điều khiển là “linh hồn” của công nghệ tự động hóa-một trong những công nghệ đã được Nhà nước xác định là nền tảng cho hiện đại hóa nền sản xuất công nghiệp của Việt Nam. Tuy nhiên, trên bình diện quy mô quốc gia, cho đến nay, ngành khoa học này vẫn chưa được đánh giá đúng vaiă trò của nó. Vì thế, “hy vọng VCCA-2011 sẽ là một diễn đàn khoa học tầm cỡ, nơi không chỉ đng tải, công bố các kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất của các nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực điều khiển-tự động hóa mà còn là cơ hội trao đổi chuyên môn tốt, là dịp để các nhà quản lý cùng các nhà khoa học, doanh nghiệp tìm cách làm thế nào để ngành khoa học này thực sự có những đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế-xã hội nước nhà”, GS.TSKH.Nguyễn Phùng Quang, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đồng Trưởng ban chương trình cho biết.

Đây cũng chính là một trong những lý do để Hội Tự động hóa Việt Nam cùng phối hợp tổ chức  VCCA-2011. Thông tin chi tiết về VCCA-2011 truy cập theo: www.automation.org.vn/vcca-2011

VCCA-2011 là hội nghị đầu tiên được Hội Tự động hóa Việt Nam phối hợp cùng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Học Viện kỹ thuật Quân sự, Đại học Bách khoa Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM  và Viện Công nghệ Thông tin thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.

Ban tổ chức hội nghị cho biết, ngoài các chương trình chính của hội nghị, VCCA-2011 sẽ có các giải thưởng Bài báo hay nhất hội nghị và Bài báo hay nhất dành cho các tác giả trẻ dưới 35 tuổi được Hội đồng xét giải thưởng lựa chọn trên cơ sở nội dung khoa học của bài báo và phương pháp trình bày bài báo cáo tại hội nghị, có tham khảo ý kiến Hội đồng cố vấn.

Sau VCCA-2011, hội nghị sẽ được tổ chức  định kỳ 2 năm 1 lần.

Trà Giang

Số 130 (9/2011)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay

 

Số người xem : 12736
Đăng ký nhận tin